Blog
/
/
Thương hiệu Chanel đến từ vùng đất nào?
Thương Hiệu Chanel Đến Từ Vùng Đất Nào?

Thương hiệu Chanel đến từ vùng đất nào?

Thương hiệu Chanel đến từ vùng đất nào? Chanel đã tồn tại trong suốt 100 năm kể từ ngày được tung ra thị trường. Họ vẫn giữ vững vị thế, không ngừng đứng đầu trong số các thương hiệu trên toàn cầu. Tại sao sức hút của Chanel lại mạnh mẽ đến vậy? Những bí mật này sẽ được hé lộ chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về thương hiệu Chanel đến từ vùng đất nào?

Nét sơ lược về thương hiệu Chanel

Chanel – Biểu tượng của sự xa xỉ và đẳng cấp. Chưa bao giờ mất đi danh tiếng của mình như một thương hiệu thời trang đẳng cấp. Sinh ra từ trái tim của thủ đô ánh sáng Paris, Pháp. Được khởi đầu bởi nhà thiết kếCoco Chanel (1883 – 1971) vào những năm 1909 – 1910.Thương hiệu này ngày nay vẫn giữ vững tinh thần của sự sang trọng và lịch lãm.

Theo thông tin mới nhất từ tạp chí Forbes, Chanel hiện đang trong tay của 2 anh em nhà Wertheimer. Đây là con cháu của Pierre Wertheimer. Người cùng Coco Chanel khởi đầu hành trình đầy ấn tượng này.

Chanel Fashion không chỉ là một thương hiệu thời trang, mà là biểu tượng của Pháp trên thị trường thời trang toàn cầu. Điều đặc biệt ở Chanel chính là khả năng kỳ diệu trong việc chuyển đổi những nét đẹp cổ điển từ thập kỷ trước thành những thiết kế đương đại đầy ấn tượng.

Đến nay, Chanel vẫn duy trì một mô hình kinh doanh truyền thống, với việc được điều hành hoàn toàn bởi tư nhân. Điều này chứng tỏ rằng sự thành công của họ không chỉ đến từ việc làm thời trang, mà còn từ sự kiên định và tầm nhìn sáng tạo không ngừng.

Chặn đường lịch sử của Chanel

Dựa trên những thông tin này, bạn đã có đủ cơ sở để biết được nước và chủ sở hữu của Chanel là ai. Nhưng có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, tập đoàn này cũng đã trải qua nhiều biến động và thách thức qua các giai đoạn của mình.

Vài nét về CoCo Chanel

Coco Chanel, hay Gabrielle Bonheur Chanel, sinh ra trong một gia đình truyền thống buôn bán ở Gard. Cuộc đời của nhà thiết kế nổi tiếng này đầy gian truân, tương tự như hành trình của thương hiệu mà bà đã khởi đầu. Trong thời trẻ, bà sống ẩn mình trong tu viện, nơi mà bà học được nghề may, thêu thùa, …Nơi đây cũng là nơi bắt đầu cho sự nghiệp thời trang của bà khi chỉ mới 18 tuổi. Tại đây, Coco phát triển ý chí tự lập, điều này giúp bà nổi bật hơn so với bạn bè cùng trang lứa.

Nhờ vào sự thông minh và tài năng xuất chúng, cùng với vẻ đẹp độc đáo. Coco nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều doanh nhân nổi tiếng. Trong đó có Étienne Balsan. Vào năm 1909, họ bắt đầu một mối quan hệ. Étienne đã đóng góp quan trọng vào sự nghiệp của Gabrielle bằng cách mở cho bà một cửa hàng mũ ở Paris.

Tuy mối quan hệ này kéo dài không lâu và họ chia tay vài năm sau đó. Lúc này, Coco gặp Arthur Capel, người trở thành người tri kỷ của bà. Đồng thời là người đã đóng góp quan trọng giúp bà xây dựng thương hiệu Chanel.

Thương hiệu Chanel và cột mốc chiến tranh thế giới thứ I

Trong Thế Chiến Thứ Nhất (1914 – 1918), tình hình kinh tế thế giới chịu tác động nặng nề và Coco Chanel không tránh khỏi. Do nguồn nguyên liệu khan hiếm, xu hướng thiết kế và vật liệu cho trang phục bắt đầu thay đổi.

Trong giai đoạn này, bộ sưu tập thời trang của Chanel tập trung: bút chì, blazer, áo ấm và đầm đen, được làm từ flannel, jersey, linen và vải tuyn. Sau năm 1917, các thiết kế của Chanel bắt đầu trở nên phổ biến tại Pháp và lan rộng khắp châu Âu.

Sau Thế Chiến Thứ Nhất, xu hướng thiết kế của Chanel cũng chịu ảnh hưởng từ phong cách hiện đại và thoải mái của thập kỷ 1920. Đến năm 2021, House of Chanel đã ra mắt nhiều dòng sản phẩm, nhưng điểm độc đáo nhất vẫn là Chanel No.5.

Thương hiệu Chanel - Chanel No.5

Thương hiệu Chanel – Chanel No.5

Xem thêm sản phẩm: Nước Hoa Cha-nel Coco Mademoiselle L’eau , …

Nước hoa xuất hiện như một động lực mạnh mẽ, thúc đẩy sự phát triển của thương hiệu Chanel. Với mong muốn mở rộng thị trường, Coco hợp tác với Pierre Wertheimer để thành lập Công ty nước hoa Chanel. Từ khoảng năm 1932 đến 1937, Chanel không ngừng mở rộng quy mô kinh doanh và bước vào lĩnh vực phụ kiện thời trang. Trong những sản phẩm nổi bật, có những chiếc vòng cổ được chế tác từ kim cương, với các hình ảnh như sao chổi, mặt trời…

Chanel với biến động trong cuộc chiến tranh thế giới thứ II

Khi Chiến tranh thế giới thứ hai bùng nổ, Chanel không tránh khỏi những biến đổi lớn. Sự kiện quan trọng nhất trong thời kỳ này là Maison Chanel phải đóng cửa, và gia đình Pierre Wertheimer đã chọn lựa an toàn bằng cách chuyển đến Mỹ để sống.

Năm 1940, Felix Amiot đã trở thành người quản lý kinh doanh chính thức của công ty nước hoa Chanel theo quy định pháp lý. Điều này đã đảm bảo rằng thương hiệu nước hoa Chanel vẫn tiếp tục phát triển trong giai đoạn này.

Bước ngoặc trở lại sau chiến tranh của Chanel

Sau chiến tranh, Pierre Wertheimer quay về Pháp để tiếp tục phát triển kinh doanh, điều này khiến nảy sinh mâu thuẫn giữa Coco và Wertheimer. Để đối phó, bà đã thành lập công ty nước hoa tại Thuỵ Sĩ, trở thành đối thủ cạnh tranh của Wertheimer.

Wertheimer nhận thức rằng đây là một rủi ro lớn, do đó, ông đã họp với Coco Chanel để thảo luận. Năm 1947, họ đạt được thỏa thuận và hình thành Parfums Chanel.

Mặc dù gặp nhiều biến cố lịch sử, thương hiệu Chanel vẫn giữ vững vị thế và phát triển đến ngày nay. Điều đặc biệt đáng chú ý là bộ sưu tập mùa xuân 1975, đã đưa Coco Chanel và Chanel trở thành biểu tượng lớn của ngành thời trang thế giới.

Coco Chanel - Pierre Wertheimer

Coco Chanel – Pierre Wertheimer

Năm 1965, Jacques Wertheimer, con trai của Pierre Wertheimer, nhận trách nhiệm quản lý sự nghiệp của Chanel sau khi Gabrielle Bonheur Chanel qua đời. Sau đó, Yvonne Dudel, Jean Cazaubon, và Philippe Guibourg lần lượt tiếp quản thương hiệu này.

Sau khi cha mình, Jacques Wertheimer qua đời vào năm 1971, Alain Wertheimer tiếp nhận quyền thừa kế Chanel. Trong thời kỳ này, Alain Wertheimer đã đưa thương hiệu nước hoa Chanel No.5 đạt đỉnh cao vinh quang. Điều đáng chú ý, Jacques Wertheimer đã thành công thuyết phục Karl Lagerfeld gia nhập đội ngũ của Chanel.

Tổng kết

Hy vọng rằng những thông tin chi tiết trên đã giúp bạn hiểu sâu hơn về Chanel. Đừng ngần ngại khám phá thêm nhiều điều thú vị khác trên trang web Hành Tinh Nước Hoa của chúng tôi để hiểu rõ hơn về các thương hiệu thời trang hàng đầu trên thế giới!

Thông tin liện hệ:

Bạn có thể tham khảo nước hoa xách tay chính hãng tại:

Tag:

Leave a Reply